Vịnh An Hòa càng hot hơn khi sân bay quốc tế Chu Lai phát triển

Thông tin được UBND tỉnh cho biết tại buổi họp báo chiều tối 6/7. Một trong những giải pháp phát triển kinh tế tỉnh đề ra những tháng cuối năm là tạo quỹ đất sạch để các nhà đầu tư sớm nghiên cứu, ưu tiên đầu tư…

Ông Nguyễn Tấn Văn, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam cho hay, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tập trung hoàn thiện tuyến đường ven biển Việt Nam qua tỉnh Quảng Nam; khơi thông và phát triển đô thị du lịch – dịch vụ sông Cổ Cò, Trường Giang.

Cảng hàng không Chu Lai
Cảng hàng không Chu Lai

Đồng thời, xây dựng các tuyến đường ngang kết nối đường cao tốc, QL1A với đường ven biển 129 và hệ thống giao thông kết nối các khu chức năng, các nhóm dự án trọng điểm và giao thông liên vùng. Tạo quỹ đất sạch để các nhà đầu tư sớm tiếp cận nghiên cứu, ưu tiên đầu tư phát triển Cảng biển Chu Lai thành cảng biển loại 1 và sân bay Chu Lai thành sân bay trung chuyển hành khách và hàng quốc tế…

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT tham gia ý kiến hồ sơ Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, UBND tỉnh này thống nhất các nội dung quy hoạch phát triển Cảng hàng không Chu Lai thành cảng hàng không quốc tế thời kỳ 2021-2030 với quy mô, cấp sân bay 4E và đến năm 2050 thành cảng hàng không quốc tế cửa ngõ (thay thế Cảng hàng không Đà Nẵng) với quy mô, cấp sân bay 4F; đồng thời quy hoạch trung tâm logistic kết hợp với sân bay Chu Lai, trung tâm đào tạo, huấn luyện bay, trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại sân bay Chu Lai.

UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh công suất thiết kế phục vụ hành khách tại Cảng hàng không Chu Lai đến năm 2030 là 10 triệu hành khách/năm thay cho 5 triệu hành khách/năm theo dự thảo quy hoạch.

Thu hút mới 4 dự án FDI

6 tháng đầu năm, UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp mới 4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 9,69 triệu USD thuộc các lĩnh vực như công nghiệp chế biến-chế tạo, dịch vụ.

Trong đó có một số dự án lớn như: Dự án Sản xuất nhựa dẻo, nhựa gia cố sợi thủy tinh, nhựa gia cố sợi carbon và công cụ phục vụ trong ngành công nghiệp ô tô và nội thất tại KCN Tam Thăng với tổng vốn đăng ký 7 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất đèn led trang trí, đèn tiết kiệm năng lượng tại KCN Thuận Yên với tổng vốn đăng ký 2 triệu USD.

Tổng số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh đến nay là 199 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,8 tỷ USD.

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp để tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết vướng mắc và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tham khảo: 

Vui lòng nhấp vào bên dưới để đánh giá
[Total: 9 Average: 5]

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.