VÌ SAO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VẪN ĐỔ XÔ ĐẾN MỸ MUA NHÀ?

Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.

Bất động sản Mỹ có sức hút khó cưỡng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo khảo sát của Hiệp hội các nhà môi giới BĐS Mỹ (NAR), trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 3/ 2017, người nước ngoài và người nhập cư đã mua số BĐS có tổng trị giá lên tới 153 tỷ USD tại Mỹ, tăng 49% so với một năm trước đó. Có nhiều nguyên nhân khiến nhà đất xứ cờ hoa luôn hấp dẫn trong mắt người nước ngoài.

Dưới đây là 6 nguyên nhân hàng đầu, theo phân tích của NAR:

1. Chất lượng nhà ở
Nhà ở tại Mỹ thường cung cấp không gian sống rộng lớn hơn, được xây dựng theo những tiêu chuẩn cao hơn cùng các tiện nghi, trang bị hiện đại như nhà để xe, hệ thống sưởi trung tâm, kính hai lớp, không gian chứa đồ, hồ bơi, sân vườn riêng. Tất cả những đặc tính này đều rất hấp dẫn trong mắt các khách hàng nước ngoài, đặc biệt là dân châu Á vốn sinh trưởng tại những nơi đất chật, người đông.

2. Bảo đảm đầu tư
Quyền sở hữu BĐS vĩnh viễn là điểm hấp dẫn “chí mạng” của nhà đất xứ cờ hoa đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

3. Cơ hội học tập
Mỹ là nơi tập trung của một số trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Viện Công nghệ Massachusetts,… Hàng năm, các trường này thu hút sinh viên từ khắp toàn cầu đến tìm kiếm cơ hội học tập và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến.

Ngoài ra, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học của Mỹ cũng hấp dẫn các phụ huynh Trung Quốc giàu có – những người sẵn sàng mua nhà cho con du học, đồng thời hướng tới mục tiêu ở lại định cư sau này.

4. Tính khả dụng của Visa
Trong những năm gần đây, chương trình EB-5 của chính phủ Mỹ là cánh cửa rộng mở cho nhiều người châu Á đạt được “giấc mơ Mỹ”. Chương trình này cho phép cấp thị thực thẻ xanh cho người nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp Mỹ. Do vậy, đây vừa là con đường tiến đến quyền công dân Mỹ, đồng thời cũng là cách để đầu tư vào thị trường BĐS xứ cờ hoa.

5. Lối sống hấp dẫn
Từ cuộc sống về đêm rực rỡ, các điểm tham quan văn hóa, những khu bán lẻ sang trọng cho đến các không gian ngoài trời sôi động giàu sức sống, các thành phố của Mỹ và những vùng lân cận có phong cách sống hấp dẫn, thu hút người nước ngoài.

6. Giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận
Hiện nay, ngày càng có nhiều đường bay trực tiếp từ châu Á đến Mỹ. Đặc biệt, các hãng hàng không đều tìm cách gia tăng sự kết nối giữa các thành phố cấp hai của Trung Quốc như Vũ Hán và Thành Đô đến các thành phố của Mỹ như San Jose và Seattle. Những chuyến đi-về thuận tiện, dễ dàng giữa hai nước càng tạo điều kiện cho giới nhà giàu Trung Quốc “săn” nhà tại Mỹ.

 

LIÊN HƯƠNG

Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Vui lòng nhấp vào bên dưới để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.