HỘI AN: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TỪ “BỆ PHÓNG” DU LỊCH

(Xây dựng) – Trong năm 2018, TP Hội An (Quảng Nam) đạt con số ấn tượng về tăng trưởng ngành du lịch, với việc đón trên 7 triệu lượt khách. Mức tăng 76% so với năm 2017 cũng là bệ phóng cho bất động sản (BĐS) có những bước đột phá, đặc biệt phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.
Du lịch Quảng Nam tăng trưởng ấn tượng với 7 triệu lượt khách đến Hội An trong năm 2018.

Đòn bẩy phát triển từ công nghiệp “không khói”

Qua gần 20 năm, kể từ khi khu phố cổ được công nhận di sản văn hóa thế giới, du lịch Hội An đã tăng tốc đáng kể với mức độ tăng trưởng khoảng 15%/năm. Thống kê trong 5 năm gần đây, ngành công nghiệp “không khói” này đã mang lại những con số ấn tượng cho du lịch Hội An.

Qua đó, khách du lịch đến TP Hội An tăng gấp 2 lần, từ khoảng 1,6 triệu lượt (2013) lên hơn 3,3 triệu lượt (2017), tốc độ phát triển bình quân 5 năm (2013 – 2017) gần 119%. Riêng 9 tháng đầu năm 2018, Hội An đã đón 4,55 triệu lượt khách, tăng 76,84% so với cùng kỳ. Số ngày lưu trú của khách du lịch ước tính khoảng 2,5 ngày, công suất sử dụng phòng đạt 54%.

Đặc biệt, vài năm gần đây, khi hạ tầng hàng không Đà Nẵng được cải thiện, ngày càng có nhiều đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Trung Quốc… tạo nên cú hích cho thị trường du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng.

Từ đó, thị trường du lịch Hội An lại đón nhận thêm một lượng lớn khách du lịch các nước kể trên đến tham quan, lưu trú nghỉ dưỡng. Trong đó, du khách Hàn Quốc chiếm hơn 50% lượng khách quốc tế và là thị trường đầy tiềm năng trong khai thác du lịch, khách sạn tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam nói chung.

BĐS nghỉ dưỡng tại Hội An – Quảng Nam nhận được nhiều kỳ vọng trong năm 2019.

Đến lúc BĐS nghỉ dưỡng phát triển

Theo thống kê của Savill, giá bán của căn hộ khách sạn (condotel) tại thị trường Đà Nẵng trong năm 2018 đã có mức tăng nhẹ với giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.100 USD/m2, tỷ lệ hấp thụ đạt 86%. Khách sạn cao cấp 5 sao hoạt động tốt kỷ lục với hơn 2.000 phòng được tung ra thị trường và phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tăng thêm khoảng 50 căn. Những con số kể trên xuất phát từ đòn bẩy của ngành du lịch khi Hội An – Đà Nẵng đang trở thành một địa chỉ yêu thích trên bản đồ du lịch thế giới.

Từ Đà Nẵng đến Hội An sôi động khi hàng loạt dự án nghỉ dưỡng 5 sao được hình thành, đặc biệt dọc cung đường ven biển. Phải kể đến các dự án resort tầm cỡ quốc tế như: The Nam Hai Resort, Sunrise Premium Resort Hội An, Vinpearl Nam Hội An… Bên cạnh đó là hệ thống nghỉ dưỡng tiện ích được đầu tư hiện đại tại khu vực giáp ranh giữa Hội An và Đà Nẵng như 02 sân golf quốc tế Montgomerie Links, sân golf BRG, khu tổ hợp giải trí Cocobay… giúp thị trường BĐS Quảng Nam có những dấu hiệu phát triển tích cực.

Đánh giá về sự phát triển thị trường, ông Hồ Nguyên Trưởng – Tổng Giám đốc Cty BĐS Linkhouse Miền Trung cho biết: “Với định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, condotel là phân khúc được kỳ vọng là tương lai của thị trường BĐS Đà Nẵng – Hội An. Đối với loại hình này, nhiều người vẫn còn e ngại bởi những hạn chế về quyền sở hữu. Tuy nhiên, qua năm 2019 sẽ có những chính sách “cởi trói” cho condotel. Do đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn các dự án minh bạch về pháp lý, thời gian sở hữu lâu dài và đơn vị vận hành uy tín để nguồn vốn đầu tư được an toàn hơn”.

Việc đầu tư thị trường Hội An – Quảng Nam cũng được đánh giá nhiều tiềm năng khi quỹ đất tại đây vẫn còn nhiều so với Đà Nẵng. Mức giá đầu tư cũng khá “mềm” nếu so sánh với thành phố đáng sống. Đơn cử tại dự án Malibu Hội An, căn hộ khách sạn 5 sao rơi vào mức 46 triệu đồng/m2 tương đương với 2 tỷ đồng/căn.

Trong khi đó, nếu so với căn hộ Vinpearl Condotel Đà Nẵng thì mức giá thời điểm này lên đến 53 triệu đồng/m2. Ngoài ra, các dự án nghỉ dưỡng tại Hội An – Quảng Nam cũng chiếm các ưu thế về vị trí, tiện ích, hệ sinh thái… khi quỹ đất ở đây còn khá phong phú để khai thác.

Không những thế, khu vực Đông Nam tỉnh Quảng Nam cũng hưởng lợi từ sự phát triển, lan tỏa của các dự án BĐS, các resort, nghỉ dưỡng 5 sao bùng nổ tại khu vực Hội An trong thời gian qua, như: Khu đô thị sinh thái cao cấp Vịnh An Hoà, Khu dân cư Chợ Trạm thuộc Khu đô thị mới Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)… tạo nên bức tranh sáng lạng cho BĐS Quảng Nam.

Nhận định chung từ giới đầu tư, khu vực Hội An và Đông Nam tỉnh Quảng Nam sẽ sớm trở thành một thị trường giàu tiềm năng trong lĩnh vực BĐS. Nhất là phân khúc nghỉ dưỡng sẽ chiếm một thị phần tương đối lớn từ sự hưởng lợi của ngành du lịch.

Nguyễn Tuấn

Theo báo baoxaydung.com.vn

Vui lòng nhấp vào bên dưới để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.